Xử lý nghiêm cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR

12/11/2021 09:53 AM

Đây là nội dung tại Công văn 3768/UBND-VX ngày 11/11/2021 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP.HCM ban hành.

TP.HCM xử lý nghiêm cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR

TP.HCM xử lý nghiêm cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR (Ảnh minh họa)

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện cấp mã QR qua cổng thông tin An toàn Covid tại các sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nhằm để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn. Xử lý nghiêm các đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức đến người dân về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19, cơ chế lây nhiễm; kêu gọi người dân nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, không vì đã tiêm vắc xin mà chủ quan; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo; bổ sung phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn linh hoạt, khoa học, hiệu quả.

Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy,... nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe; quy trình xử lý F0 khi phát hiện tại cơ sở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch hoặc có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát dịch trong giai đoạn hiện nay, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện nghiêm việc kiểm tra đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã, thị trấn để từ đó có những điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt và không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng dẫn đến khó kiểm soát.

Chủ động rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân F0 (các túi A, B, C) theo hướng dẫn, trong đó cần tăng cường chuẩn bị cơ số gói C, tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà không tiếp cận được gói thuốc điều trị. Rà soát tình hình nguồn nhân lực để chủ động thành lập các Trạm y tế lưu động tương ứng với số F0 mắc mới để kịp thời cho người bệnh khi lực lượng quân y rút khỏi địa phương. Nhanh chóng triển khai các giải pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở.

Tổ chức bố trí các điểm tiêm vắc xin lưu động, nhất là tại các cửa ngõ giáp ranh, bến xe, nhà ga tàu hỏa để chủ động tiêm cho người dân quay trở lại Thành phố để làm việc nhưng chưa được tiêm chủng.

Xem chi tiết nội dung tại Công văn 3768/UBND-VX ngày 11/11/2021.

Châu Thanh

Chia sẻ bài viết lên facebook 2,634

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079