Điều kiện giáo viên được nâng lương trước thời hạn tại TPHCM

23/11/2022 10:05 AM

Xin hỏi điều kiện để giáo viên được nâng trước thời hạn tại các trường công lập ở TPHCM được quy định thế nào?

Điều kiện giáo viên được nâng lương trước thời hạn tại TPHCM

Điều kiện giáo viên được nâng lương trước thời hạn tại TPHCM (Hình từ internet)

Ai được xét nâng lương trước thời hạn?

Ngày 21/11/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có Công văn 4488/SGDĐT-TCCB về triển khai nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kể từ năm 2022.

Theo đó, đối tượng được xét nâng lương trước thời hạn là công chức, viên chức trong chỉ tiêu biên chế và được xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP, gồm:

- Công chức: Hiệu trưởng được bổ nhiệm trước ngày 01/7/2020;

- Viên chức: Hiệu trưởng được bổ nhiệm sau ngày 01/7/2020; Phó Hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên tại các vị trí được tuyển dụng vào viên chức theo quy định.

Điều kiện giáo viên được nâng lương trước thời hạn

Công chức, viên chức (trong đó có giáo viên) phải đạt đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương hiện giữ trong ngạch hoặc trong chức danh thì được xem xét, đề nghị nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ:

(1) Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao:

- Đối với công chức: Được cấp có thẩm quyền đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

- Đối với viên chức: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

(2) Công chức, viên chức không trong thời gian đề nghị xem xét kiểm điểm, kỷ luật theo quy định.

(3) Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản.

(4) Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31/12 của năm xét tăng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV:

- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương;

- Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

Như vậy, giáo viên muốn được nâng bậc lương thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện nêu trên.

Hồ sơ đề nghị nâng lương trước thời hạn cho giáo viên

Hồ sơ đề nghị nâng lương trước thời hạn cho giáo viên bao gồm:

- Công văn đề nghị của Giám đốc/Hiệu trưởng đơn vị (đính kèm mẫu);

- Bản photo Biên bản họp tập thể công chức, viên chức của đơn vị từ sổ họp (đính kèm mẫu);

- Bản chính Danh sách đề nghị công chức, viên chức được xét nâng bậc lương trước thời hạn in từ Phần mềm Quản lý Hồ sơ điện tử (20 cột):

- Bản photo Quyết định ban hành kèm theo Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị (đính kèm mẫu);

- Bản photo bảng lương hiện hưởng của công chức, viên chức đơn vị tại thời điểm đề nghị xét nâng bậc lương trước thời hạn.

- Bản photo Quyết định lương lương hiện hưởng của công chức, viên chức được đề nghị nâng bậc lương trước thời hạn;

- Bản photo Quyết định điều động, bổ nhiệm (nếu có thay đổi chức danh, tên đơn vị công tác so với quyết định lương hiện hưởng):

- Quyết định khen thưởng hoặc bằng khen, giấy khen công nhận cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Xem thêm nội dung tại Công văn 4488/SGDĐT-TCCB ngày 18/11/2022.

Châu Thanh

Chia sẻ bài viết lên facebook 2,140

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079