Kiểm toán nhà nước tuyển dụng công chức năm 2023

18/03/2023 16:58 PM

Cho tôi hỏi năm 2023, Kiểm toán nhà nước có kế hoạch tuyển dụng công chức như thế nào? – Diễm Ly (Bình Phước)

Kiểm toán nhà nước tuyển dụng công chức năm 2023

Kiểm toán nhà nước tuyển dụng công chức năm 2023 (Hình từ internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

Ngày 17/3/2023, Kiểm toán nhà nước ban hành Thông báo số 246/TB-KTNN về việc tuyển dụng công chức, viên chức theo chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Thông báo số 246/TB-KTNN

1. Chỉ tiêu tuyển dụng công chức của Kiểm toán nhà nước năm 2023

Theo đó, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 30 chỉ tiêu.

- Vị trí: Chuyên viên các đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành, các đơn vị Kiểm toán nhà nước chuyên ngành và Kiểm toán nhà nước khu vực thuộc Kiểm toán nhà nước.

- Chuyên ngành tuyển dụng:

2. Đối tượng và điều kiện đăng ký dự tuyển công chức của Kiểm toán nhà nước năm 2023

(1) Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước (đại học công lập) hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

(a) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, tin học) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.

(b) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

(c) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

(2) Người có trình độ thạc sĩ có độ tuổi trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

(a) Đạt tiêu chuẩn quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c khoản (1) nêu trên;

(b) Tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

(3) Người có trình độ tiến sĩ trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định 40/2014/NĐ-CP tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b khoản (2) nêu trên.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức Kiểm toán Nhà nước năm 2023

Người tham gia dự tuyển nộp 01 bộ hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu đính kèm);

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu 2C-BNV/2008 ban hành kèm theo Quyết định 02/2008/QĐ-BNV, có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi công tác trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển trong trường hợp thí sinh đã có thời gian công tác;

Mẫu 2C-BNV/2008

- Bản sao các văn bằng, bảng điểm kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng nước ngoài yêu cầu nộp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Trong trường hợp trên bằng tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài không ghi rõ loại khá, giỏi, xuất sắc thì bổ sung các tài liệu chứng minh kết quả học tập của người dự tuyển đạt loại khá, giỏi, xuất sắc theo xếp loại của trường (ví dụ bảng đánh giá xếp loại của trường; thư xác nhận của trường là đạt loại khá, giỏi, xuất sắc...);

- Bằng khen, giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực chứng minh đạt giải cá nhân trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 140/2017/NĐ-CP;

- Bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo về văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo quy định tại Văn bản hợp nhất 21/VBHN-BGDĐT ngày 16/6/2014 (đối với văn bằng do cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài cấp);

- Bản sao chứng chỉ tin học, ngoại ngữ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Bản sao Giấy khai sinh;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

4. Hồ sơ, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức Kiểm toán nhà nước năm 2023

- Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày 27/3/2023 (từ 8h30 đến 11h và từ 13h30 đến 16h30 các ngày làm việc).

- Địa điểm nhận hồ sơ: Vụ Tổ chức cán bộ, Kiểm toán nhà nước, phòng 714, tầng 7 trụ sở Kiểm toán nhà nước, 116 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Kiểm toán nhà nước không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, chỉ tiếp nhận các hồ sơ đủ thành phần theo quy định của Thông báo (đính kèm tại đây) và do người đăng ký dự tuyển trực tiếp đến nộp.

Không trả lại hồ sơ đối với tất cả các trường hợp đăng ký dự tuyển.

 

Chia sẻ bài viết lên facebook 7,665

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079