Chính sách mới >> Quốc tế 14/05/2017 10:07 AM

Triều Tiên dọa sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ

14/05/2017 10:07 AM

Truyền thông quốc gia Triều Tiên nói rằng, Triều Tiên sẵn sàng tấn công hạt nhân chớp nhoáng nhằm vào Mỹ nếu Washington tiếp tục các chính sách thù địch với Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận quân sự. (Ảnh: Reuters)

Trong một bài bình luận đăng tải ngày 12/5, hãng thông tấn Triều TiênKCNA cảnh báo: “Nếu Mỹ tiếp tục theo đuổi chính sách thù địch và đe dọa, Triều Tiên sẽ tăng cường khả năng tấn công hạt nhân trong chớp mắt”.

KCNA cũng chỉ trích việc Mỹ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III bay được hàng nghìn km ở vùng biển Thái Bình Dương hôm 26/4 và 3/5 vừa qua. Mặc dù vụ phóng thử nghiệm đã được lên kế hoạch từ nhiều năm trước, nhưng Triều Tiên coi đó là hành động diễn tập cho một “cuộc tấn công nhằm vào Bình Nhưỡng”.

Ngoài ra, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa (THAAD) của Mỹ ở Hàn Quốc cũng khiến Triều Tiên “phật lòng”.

Triều Tiên hiện vẫn trong tình trạng chiến tranh với Hàn Quốc, một đồng minh của Mỹ trong khu vực. Triều Tiên tuyên bố có quyền sở hữu và phát triển vũ khí hạt nhân vì mục đích tự vệ. Giữa lúc bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng gần đây, bà Choe Son Hui, tổng giám đốc Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với chính quyền Mỹ với các điều kiện thích hợp.

Về phía chính quyền Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cảnh báo rằng, một “cuộc xung đột lớn” với Triều Tiên hoàn toàn có thể xảy ra, song ông vẫn mong muốn một giải pháp ngoại giao cho những căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo gây tranh cãi của Triều Tiên.

Minh Phương

Theo Newsweek

 

Chia sẻ bài viết lên facebook 2,127

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079