Chính sách mới >> Quốc tế 11/06/2017 09:26 AM

Chàng trai Mỹ thoát tội xâm hại tình dục vì chứng mộng du

11/06/2017 09:26 AM

Một thanh niên Mỹ được xử vô tội sau khi chứng minh mình xâm hại tình dục người khác giới trong trạng thái mộng du.

Nick Liu và gia đình sau phiên tòa xét xử. Ảnh: New York Post

Tòa án quận Manhattan, New York, Mỹ đã tuyên bố Nick Liu, 27 tuổi, vô tội trước cáo buộc anh này xâm hại tình dục cô người yêu của bạn mình sau khi có bằng chứng cho thấy Liu đã thực hiện hành vi quấy rối trong lúc mộng du,New York Post đưa tin.

Vào đêm ngày 11/9/2015, Shane Payne, bạn cùng phòng của bị cáo, trở về nhà cùng bạn gái là một người mẫu áo tắm chuyên nghiệp. Khoảng rạng sáng hôm sau, khi Payne đang đọc sách ngoài phòng khách thì nghe thấy bạn gái kêu thất thanh ở trong phòng ngủ "Dừng lại, dừng lại!".

"Tôi nhớ lúc đó tôi đã bị giật mình và nghe thấy bạn gái tôi hét lên 'Nick sờ vào vùn kín của em!', Payne làm chứng trước tòa, "Cô ấy cực kỳ kích động".

Nạn nhân cho biết cô tỉnh dậy và thấy bị cáo đang hôn lên cổ và sờ soạng cô.

Trước tòa, mẹ của Nick Liu nói bị cáo mắc hội chứng rối loạn giấc ngủ kể từ khi còn nhỏ. Hai vợ chồng bà thường xuyên bắt gặp con trai ngủ mơ đi lại trong nhà.

Alexandra Berg, bạn gái 5 năm của Liu, cũng đứng ra làm chứng rằng khoảng hai tháng một lần Liu lại vô thức có hành động sờ soạng cô trong lúc ngủ.

"Vài lần đầu tiên, tôi không biết anh ấy đang ngủ mơ," Berg nói, "Tôi có thể thấy, sau khi bị lay dậy, mắt anh ấy lờ đờ chuyển từ trạng thái vô thức sang bối rối".

Được tòa xử trắng án, Nick Liu thoát tội lạm dụng tình dục cấp độ ba với hình phạt có thể lên đến một năm tù giam.

"Tôi rất hạnh phúc được quay trở lại cuộc sống bình thường", Liu thở phào nhẹ nhõm sau phiên tòa. 

An Hồng

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết lên facebook 2,226

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079