Chính sách mới >> Quốc tế 03/08/2017 08:21 AM

Trump ký luật trừng phạt Nga

03/08/2017 08:21 AM

Tổng thống Mỹ ký luật nhằm áp dụng biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và hạn chế quyền lực của chính mình.

Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: NRU

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã ký luật trừng phạt mới với Nga, nhắm đến những người bị cho là vi phạm nhân quyền, tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Nga như mua bán vũ khí và xuất khẩu năng lượng, theo CNN.

Luật này còn hạn chế khả năng kiểm soát của Tổng thống Trump với trừng phạt Nga. Ông Trump cần phải có sự chấp thuận từ quốc hội nếu muốn nới lỏng trừng phạt Moscow.

"Dù cảm thấy thất vọng vì quốc hội hạn chế quyền lực của ông trong vấn đề đối ngoại, Tổng thống Trump cho rằng nhìn chung, luật này khẳng định cam kết mạnh mẽ của ông với các biện pháp trừng phạt Nga, để làm rõ rằng Mỹ thấy hành vi của họ là không thể chấp nhận được", Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói với kênh Fox News.

Mỹ trừng phạt Nga vì khủng hoảng Ukraine và cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, dù Moscow bác bỏ điều này. Sau khi lưỡng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt vào tuần trước, Tổng thống Nga Putin đã yêu cầu Mỹ cắt giảm 755 nhân viên ngoại giao tại Nga.

Với việc Trump ký dự luật, giới chuyên gia cho rằng Nga có thể tung ra thêm các biện pháp trả đũa như cấm vận thương mại hay chặn các đề xuất của Mỹ ở Liên Hợp Quốc.

Phương Vũ

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết lên facebook 3,020

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079