Chính sách mới >> Quốc tế 22/08/2017 08:05 AM

Hé lộ những nhân vật có thể kế nhiệm Tổng thống Putin

22/08/2017 08:05 AM

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev là người có nhiều khả năng kế nhiệm Tổng thống Vladimir Putin nhất, tiếp đến là Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin, một nghiên cứu mới công bố của Quỹ chính trị St. Petersburg chỉ ra.

Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (trái) và Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin (Ảnh: Sputnik)

Theo hãng tin RT, Quỹ chính trị St. Petersburg ở Nga mới đây đã công bố một bản danh sách những ứng viên có khả năng kế nhiệm Tổng thống Putin nhất. Bản danh sách này dựa trên nghiên cứu đánh giá về mức độ tín nhiệm của công chúng, hoạt động chính trị, không gây xung đột và những kỳ vọng của công chúng về công việc của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia của Quỹ chính trị St. Petersburg cũng đánh giá về các thành công cũng như thất bại của các ứng viên và số lần gặp gỡ với Tổng thống Putin.

Dựa trên những yếu tố này, Thủ tướng Medvedev đạt 21 điểm và được coi là nhân vật “có nhiều khả năng kế nhiệm Tổng thống Putin nhất”.

Đứng thứ hai trong bảng danh sách là Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin với tổng điểm 19. Các chuyên gia của Quỹ chính trị St. Petersburg nhận định, vị thế của ông Sobyanin đã có sự cải thiện đáng kể trong vòng 13 năm qua.

Đứng thứ ba là Thống đốc vùng Tula, Aleksey Dyumin, nguyên là người đứng đầu cơ quan phụ trách an ninh cho tổng thống.

Trong danh sách này còn có Chủ tịch Thượng viện Valentina Matviyenko, cựu Bộ trưởng Tài chính Aleksey Kudrin, người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và thậm chí cả nhân vật đối lập Alexei Navalnyi (10 điểm).

Nhân vật thứ 20 trong bảng danh sách là “ngựa ô”, ngầm chỉ nhân vật chưa thể xác định. Lý giải về điều này, chủ tịch Quỹ chính trị St. Petersburg cho biết, giới chính trị tinh hoa thường tìm cách cải thiện hình ảnh của mình bằng việc luân chuyển nhân sự, điều này có thể kéo theo việc xuất hiện những nhân vật mới nổi trên bảng xếp hạng.

"Trong danh sách bao gồm những người được dư luận biết đến thường xuyên hơn cả ở vị trí nhân vật kế nhiệm giả định, hoặc những người thường chủ động tuyên bố tham vọng với vai trò này”, Quỹ chính trị St. Petersburg cho biết.

Minh Phương

Theo Dân trí/Sputnik 

Chia sẻ bài viết lên facebook 17,109

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079