Thủ tục hành chính online 06/07/2023 08:30 AM

Vì sao không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID?

06/07/2023 08:30 AM

Tôi tự tích hợp giấy đăng ký xe vào VNeID nhưng hệ thống báo xác thực không đạt. Cho tôi hỏi lý do vì sao không thể tích hợp được? – Thanh Tâm (Bình Thuận)

Vì sao không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID? (Hình từ internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Vì sao không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID?

Hiện nay, với tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và ứng dụng VNeID phiên bản 2.0.8 trở lên thì công dân có thể tự tích hợp giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID.

Xem thêm: Cách tự tích hợp giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID

Tuy nhiên, công dân lại gặp tình trạng không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID.

Khi đó, trên ứng dụng VNeID sẽ hiển thị thông báo lý do không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID như sau:

“Hệ thống quản lý thông tin Giấy đăng ký xe do Cục Cảnh sát giao thông quản lý đã trả kết quả "Không đạt" với thông tin giấy đăng ký xe của bạn với lý do "Không tìm thấy dữ liệu đăng ký xe của công dân".

Vì sao không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID?

2. Không tự tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID thì phải làm sao?

Trên ứng dụng VNeID cũng có thông báo:

"Để có thể tích hợp thông tin đăng ký xe, bạn vui lòng liên hệ cơ quan cấp giấy đăng ký xe để bổ sung, hoàn thiện thông tin đăng ký xe của bạn"

Như vậy, để có thể tích hợp được giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) vào VNeID thì công cân cần đến cơ quan cấp giấy đăng ký xe để bổ sung hoàn thiện thông tin.

3. Cơ quan cấp giấy đăng ký xe là cơ quan nào?

(1) Cục Cảnh sát giao thông

Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe cho các loại xe sau:

- Xe của Bộ Công an;

- Xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó;

- Xe ô tô của các cơ quan, tổ chức sau:

+ Văn phòng và các Ban của Trung ương Đảng.

+ Văn phòng Chủ tịch nước.

+ Văn phòng Quốc hội.

+ Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ.

+ Văn phòng cơ quan Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội (Mặt trận tổ quốc, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam).

+ Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

+ Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

+ Văn phòng Kiểm toán nhà nước.

(Khoản 3 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA)

(2) Phòng Cảnh sát giao thông

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số đối với các loại xe sau:

Xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại mục (1)).

(Điểm a, khoản 1 Điều 3 Thông tư 15/2022/TT-BCA)

(3) Công an cấp huyện

Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân tại mục (1), (2), (4)):

- Xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

- Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

(Điểm b, khoản 1 Điều 3 Thông tư 15/2022/TT-BCA)

(4) Công an cấp xã

Công an xã, phường, thị trấn (sau đây viết gọn là Công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số cho các loại xe sau đây:

- Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình;

- Tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Lưu ý: Chỉ những xã trong ba năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm, thì công an xã sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe.

(Điểm c, khoản 1; khoản 5 Điều 3 Thông tư 15/2022/TT-BCA)

 

Chia sẻ bài viết lên facebook 35,272

Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079