Cách thức dự thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động

11/05/2024 14:34 PM

Cho tôi hỏi cách thức dự thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động thế nào? - Đức Anh (Tiền Giang)

Cách thức dự thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động

Cách thức dự thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động (Hình từ Internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Cách thức dự thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động

Theo đó, để dự thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động giai đoạn 1 (Thi trắc nghiệm) thực hiện theo các bước như sau:

* Bước 1: Chọn một trong các hình thức sau để truy cập Cổng dự thi:

- Nhấp vào link: https://tracnghiemdh13.congdoanvietnam.org

- Tại Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam http://www.congdoan.vn/home chọn biểu tượng cuộc thi để chuyển đến đường dẫn cuộc thi.

- Người dự thi có thể quét Mã QR code bằng camera (trên IOS) hoặc vào phần quét mã QR trên ứng dụng Zalo (trên android) để tham gia cuộc thi.

* Bước 2: Tra cứu, tìm hiểu thể lệ cuộc thi, nội dung thi.

* Bước 3: Vào thi:

- Đăng nhập vào link Cổng dự thi.

- Nhập thông tin cá nhân (nhằm mục đích thống kê đối tượng tham gia).

- Tích chọn nơi công tác: Phần mềm được cài đặt sẵn danh sách tên 63 LĐLĐ tỉnh, thành phố, 19 Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để người dự thi tự chọn. Mục đích là thống kê số lượng người dự thi theo đơn vị công đoàn để đánh giá mức độ tham gia của các đơn vị.

* Bước 4: Trả lời lần lượt 20 câu hỏi trắc nghiệm xuất hiện trên màn hình, mỗi câu có từ 3-4 phương án trả lời, trong đó có 01 phương án đúng. Thời gian làm bài trong vòng 15 phút. Mỗi câu trả lời đúng tương đương 01 điểm. Tổng điểm tối đa mỗi lần thi là 20 điểm.

* Bước 5: Gửi kết quả, phần mềm sẽ tự động cho người dự thi biết kết quả của mình (số điểm đạt được phần thi trắc nghiệm, số thời gian trả lời câu hỏi, vị trí của mình trên tổng số người đã dự thi đến thời điểm hoàn thành bài thi).

Sau đó, màn hình sẽ hiện dòng chữ “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thi, hẹn gặp lại ở tuần thi tiếp theo”.

Lưu ý:

- Mỗi người dự thi được tham gia tối đa 02 lần thi/đợt (tương đương với 02 lần thi/1 tuần). Khi người dự thi tham gia quá số lần thi quy định, hệ thống sẽ tự động thông báo “Bạn đã hết lượt tham dự”. Người dự thi phải đợi đến tuần kế tiếp mới có thể tiếp tục dự thi.

- Sau mỗi tuần thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổng hợp danh sách người dự thi đạt giải theo tuần.

- Cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành viên Ban Giám khảo, tổ giúp việc, nhóm tư vấn không được tham gia thi.

2. Thời gian thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động giai đoạn 1

Có 3 đợt thi, mỗi đợt tương đương 1 tuần. Cụ thể như sau:

- Tuần 1: Từ 08h ngày 10/5 đến 23h ngày 17/5/2024.

- Tuần 2: Từ 08h ngày 18/5 đến 23h ngày 25/5/2024.

- Tuần 3: Từ 08h ngày 26/5 đến 23h ngày 02/6/2024.

3. Nội dung thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động giai đoạn 1

Nội dung thi Cuộc thi trực tuyến Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động giai đoạn 1 (Thi trắc nghiệm) như sau:

Tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn; Tinh thần, nội dung cốt lỗi Nghị quyết và các văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

(Theo https://tracnghiemdh13.congdoanvietnam.org/)

 

Chia sẻ bài viết lên facebook 57,739

Các tin khác
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần LawSoft. Giấy phép số: 32/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 15/05/2019 Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079